ความเป็นมาของแบรนด์ “แม่เอ๋ย”

There are no translations available.

เอ๋ย เป็นชื่อเล่นของคุณรดา หนังสือ ลูกสาวของคุณภัทร์ หนังสือ ผู้ก่อตั้งบริษัท ไทยพรีเมียร์ฟู้ดส์ จำกัด

  ตั้งแต่ตอนเอ๋ยเล็ก ๆ  คุณพ่อจะชอบทำอาหารให้เอ๋ยทานอยู่เสมอ ๆ เวลาทำเสร็จ ก็จะชอบถามว่า “อร่อยมั้ยจ๊ะ” เอ๋ยก็จะตอบว่า “อร้อยยยย”

ทีนี้ตอนโตขึ้นมา เอ๋ยไปเรียนต่อคณะแพทย์ศาสตร์ ที่โปแลนด์ แล้วก็คิดถึง อยากกินอาหารไทย  แต่ที่โปแลนด์หาอาหารไทยลำบาก แพงมากด้วย จะทานกุ้งสด ก็ได้ทานแต่กุ้งแช่แข็งแบบกุ้งแก้ว ตัวเล็กเท่ามดเลย ส่งรูปมาให้คุณพ่อดู คุณพ่อก็สงสาร เลยอยากหาวิธีทำอาหารไทยให้ลูก

   ระหว่างนั้นคุณพ่อก็กำลังพัฒนาเครื่องฟรีซดรายอาหารอยู่ เพราะใช้ในการสกัดอาหารเสริมและยาสมุนไพร คุณพ่อมีโรงงานยาสมุนไพรชื่อเวชกรโอสถอยู่แล้ว  ก็เลยลองทำกุ้งฟรีซดรายส่งไปให้ แรก ๆ ก็ลองผิดลองถูก เพราะว่ายากที่จะทำให้กุ้งแห้งคืนรูปเหมือนกุ้งสด ๆ เวลานำมาแช่น้ำ

   แต่ก็หลังจากลองผิดลองถูก และพัฒนาเครื่องฟรีซดรายอยู่ระยะหนึ่ง ก็ทำจนสำเร็จ เก็บไว้ได้นาน เอากุ้งแชบ้วย ตัวโต ๆ มาฟรีซดรายแล้วส่งไปให้เอ๋ยเก็บไว้ทานได้เป็นปี ๆ เลย

   หลังจากทำกุ้งสำเร็จ ก็เลยทดลองทำอาหารไทยอื่น ๆ อย่างแกงส้ม ต้มยำ หอยแมลงภู่อบหม้อดิน สารพัดอย่าง จนทำออกมาเหมือนของทำไหม่ ๆ สด ๆ มาก ส่งไปให้เอ๋ยทานกันอร่อย เอาแบ่งให้เพื่อนๆ ต่างประเทศทาน ก็ชอบกัน ก็เลยคิดว่า สิ่งที่ทำสำเร็จน่าจะเป็นอาหารสำหรับคนทั้งโลกได้เลย เพราะเก็บได้นาน น้ำหนักเบา สะดวก แค่เติมน้ำร้อน แถมอร่อยเหมือนกับทำไหม่ ๆ สด ๆ กับมีคุณค่าอาหารครบถ้วน เพราะไม่ได้ผ่านความร้อนสูง ๆ เหมือนระบบเสตอริไลส์อาหารทั่วไป อาหารกระป๋อง หรืออาหารถุง แถมไม่ต้องใช้วัตถุกันเสียใดๆ ด้วย จึงปลอดภัย

   คุณพ่อก็เลยตั้งบริษัท ไทยพรีเมียร์ฟู้ดส์ จำกัดขึ้น แล้วใช้แบรนด์ “แม่เอ๋ย” เป็นแบรนด์หลักของบริษัทฯ เนื่องจากว่า จริงๆ แล้วเอ๋ย เป็นคนจุดประกายความคิดและไอเดีย ที่จะทำอาหารแบบนี้ขึ้นมา

   เอ๋ยแปลว่าอะไร คุณพ่อเคยบอกว่า เอ๋ยแปลว่า “My dear” เป็นคำไทยที่คล้าย ๆ กับคำสร้อยที่เหมือนจะไม่มีความหมาย แต่จริง ๆ แล้วมีความหมาย เช่น “เพื่อนเอ๋ย” “ลูกเอ๋ย” แบบนี้น่ะ คือเป็นคำที่แสดงถึงความรัก ก็เลยคิดว่า ใช้แบรนด์นี้เลย เพราะเราทำในสิ่งที่เรารัก ให้กับคนทั้งโลกได้ทานอาหารดี ๆ อร่อยๆ มีคุณค่าสูง และปลอดภัย

 

 

Cart
Your Cart is currently empty.

เข้าสู่ระบบบทความล่าสุด

Prev Next

โครงการ KTB SME Genius Exporter รุ่น2

โครงการ KTB SME Genius Exporter รุ่น2

    โครงการKTB SME Genius Exporter รุ่น2 รับวุฒิบัตรกับรัฐมนตรีกนมส่งเสริมอุตสาหกรรม ในงานเปิด Thaifex  2017       รับวุฒิบัตรจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพานิชย์ &nb...

Read more

รางวัล CEO of the Year 2017

รางวัล CEO of the Year 2017

รางวัล CEO of the Year 2017  

Read more

Top Brand Awards 2017

Top Brand Awards  2017

ได้รับรางวัล top brand Awards  2017    {phocagallery view=category|categoryid=5|limitstart=0|limitcount=0|displayname=0|displaydetail=0|displaydownload=0|displaybuttons=0|displaydes...

Read more